Queer meaning in tamil

 க்யூயர் என்பது பாலியல் நோக்குநிலை அல்லது பாலின அடையாளம் பாரம்பரிய பைனரி வகைகளில் சரியாகப் பொருந்தாத நபர்களை விவரிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் வார்த்தையாகும். தமிழில், "க்யூயர்" என்ற சொல் பெரும்பாலும் "மூன்றாம் பாலினம்" (moonraam paalinum) என்று மொழிபெயர்க்கப்படுகிறது, அதாவது "மூன்றாம் பாலினம்". இருப்பினும், "க்யூயர்" என்ற வார்த்தை மூன்றாம் பாலினத்தின் மொழிபெயர்ப்பிற்கு அப்பாற்பட்டது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். இது ஒரு அரசியல் மற்றும் கலாச்சார அடையாளமாகும், இது தற்போதைய நிலையை சவால் செய்ய பலரால் பயன்படுத்தப்படுகிறது.




தமிழ்நாட்டிலுள்ள வினோத சமூகம் பலதரப்பட்ட மற்றும் துடிப்பானது. இதில் மாணவர்கள், தொழில் வல்லுநர்கள், கலைஞர்கள், ஆர்வலர்கள் என அனைத்து தரப்பு மக்களும் அடங்குவர். தமிழ்நாட்டின் வினோதமான மக்கள் பாகுபாடு, வன்முறை மற்றும் சமூக தனிமைப்படுத்தல் உட்பட பல சவால்களை எதிர்கொள்கின்றனர். இருப்பினும், க்யூயர் சமூகம் மீள்தன்மை மற்றும் வளம் வாய்ந்தது. அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் நீதியான சமுதாயத்தை உருவாக்க தமிழ்நாட்டின் வினோதமான மக்கள் உழைத்து வருகின்றனர்.


தமிழ்நாட்டில் வினோதமான மக்கள் எதிர்கொள்ளும் சில சவால்கள் இங்கே:


பாகுபாடு: தமிழ்நாட்டிலுள்ள வினோதமான மக்கள் பெரும்பாலும் வேலைவாய்ப்பு, கல்வி மற்றும் வீட்டுவசதி ஆகியவற்றில் பாகுபாட்டை எதிர்கொள்கின்றனர். அவர்கள் பெரும்பாலும் தங்கள் குடும்பங்கள் மற்றும் சமூகங்களால் பாகுபாடு காட்டப்படுகிறார்கள்.

வன்முறை: தமிழ்நாட்டின் வினோதமான மக்கள் பெரும்பாலும் உடல் ரீதியாகவும் உணர்ச்சி ரீதியாகவும் வன்முறைக்கு ஆளாகின்றனர். இந்த வன்முறை அவர்களின் குடும்பங்கள், சமூகங்கள் மற்றும் காவல்துறையில் இருந்து கூட வரலாம்.

சமூக தனிமைப்படுத்தல்: தமிழ்நாட்டிலுள்ள வினோதமான மக்கள் பெரும்பாலும் சமூக ரீதியாக தனிமைப்படுத்தப்படுகிறார்கள். அவர்கள் தங்கள் குடும்பங்களுடனோ, சமூகங்களுடனோ அல்லது தங்கள் சொந்த வினோதமான சமூகத்துடனும் பொருந்தவில்லை என உணரலாம்.

இந்த சவால்களை சமாளிக்க தமிழ்நாட்டிலுள்ள வினோதமான மக்கள் செயல்படும் சில வழிகள் இங்கே:


சமூகத்தை உருவாக்குதல்: தமிழ்நாட்டிலுள்ள வினோதமான மக்கள் ஆதரவு குழுக்கள், அமைப்புகள் மற்றும் ஆன்லைன் தளங்கள் மூலம் சமூகத்தை உருவாக்குகின்றனர். இந்த சமூகங்கள் தனிமைப்படுத்தப்பட்டதாக உணரக்கூடிய வினோதமான மக்களுக்கு ஆதரவையும் நட்பையும் வழங்குகின்றன.

வக்கீல்: தமிழகத்தில் உள்ள வினோதமான மக்கள், செயல்பாடு மற்றும் கல்வி மூலம் தங்கள் உரிமைகளுக்காக வாதிடுகின்றனர். அவர்கள் வினோதமான பிரச்சினைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவும், வினோதமான மக்களுக்கு எதிராக பாகுபாடு காட்டும் சட்டங்கள் மற்றும் கொள்கைகளை மாற்றவும் வேலை செய்கிறார்கள்.

தெரிவுநிலை: தமிழ்நாட்டிலுள்ள வினோதமான மனிதர்கள் பொதுவெளியில் தங்களை அதிகமாகக் காணக்கூடியதாக ஆக்குகிறார்கள். போராட்டங்களில் பங்கேற்று, பேச்சு, நேர்காணல், தங்கள் அனுபவங்களைப் பிரதிபலிக்கும் கலை, இலக்கியங்களை உருவாக்கி வருகின்றனர்.

தமிழ்நாட்டிலுள்ள வினோத சமூகம் துடிப்பான மற்றும் பன்முகத்தன்மை கொண்ட சமூகம். தமிழ்நாட்டில் உள்ள வினோதமான மக்கள் பல சவால்களை எதிர்கொள்கிறார்கள், ஆனால் அவர்கள் அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் நியாயமான சமுதாயத்தை உருவாக்கவும் உழைக்கிறார்கள்.


தமிழ்நாட்டிலுள்ள வினோதமான மக்களுக்கான சில கூடுதல் ஆதாரங்கள் இங்கே:


தமிழ்நாடு ரெயின்போ அறக்கட்டளை: ஒரு இலாப நோக்கற்ற அமைப்பாகும், இது தமிழ்நாட்டிலுள்ள வினோதமான மக்களுக்கு ஆதரவையும் சேவைகளையும் வழங்குகிறது.

குயர் சென்னை: சென்னையில் உள்ள வினோத நபர்களுக்கான ஆதரவு குழு.

குயர் மெட்ராஸ்: சென்னையில் உள்ள வினோதமான மக்களுக்கான இணையதளம் மற்றும் ஆன்லைன் சமூகம்.

தமிழ் குயர்: தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த வினோதமான மக்களுக்கான இணையதளம் மற்றும் ஆன்லைன் சமூகம்.

நீங்கள் தமிழ்நாட்டில் ஒரு வினோதமான நபராக இருந்தால், நீங்கள் தனியாக இல்லை என்பதை அறிந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் மீது அக்கறை கொண்டவர்கள் மற்றும் உங்களை ஆதரிக்க விரும்பும் பலர் உள்ளனர்.

Kyūyar eṉpatu pāliyal nōkkunilai allatu pāliṉa aṭaiyāḷam pārampariya paiṉari vakaikaḷil cariyākap poruntāta naparkaḷai vivarikkap payaṉpaṭuttappaṭum vārttaiyākum. Tamiḻil, "kyūyar" eṉṟa col perumpālum"mūṉṟām pāliṉam" (moonraam paalinum) eṉṟu moḻipeyarkkappaṭukiṟatu, atāvatu"mūṉṟām pāliṉam". Iruppiṉum, "kyūyar" eṉṟa vārttai mūṉṟām pāliṉattiṉ moḻipeyarppiṟku appāṟpaṭṭatu eṉpataik kavaṉattil koḷḷa vēṇṭum. Itu oru araciyal maṟṟum kalāccāra aṭaiyāḷamākum, itu taṟpōtaiya nilaiyai cavāl ceyya palarāl payaṉpaṭuttappaṭukiṟatu.


Tamiḻnāṭṭiluḷḷa viṉōta camūkam palatarappaṭṭa maṟṟum tuṭippāṉatu. Itil māṇavarkaḷ, toḻil vallunarkaḷ, kalaiñarkaḷ, ārvalarkaḷ eṉa aṉaittu tarappu makkaḷum aṭaṅkuvar. Tamiḻnāṭṭiṉ viṉōtamāṉa makkaḷ pākupāṭu, vaṉmuṟai maṟṟum camūka taṉimaippaṭuttal uṭpaṭa pala cavālkaḷai etirkoḷkiṉṟaṉar. Iruppiṉum, kyūyar camūkam mīḷtaṉmai maṟṟum vaḷam vāyntatu. Aṉaivaraiyum uḷḷaṭakkiya maṟṟum nītiyāṉa camutāyattai uruvākka tamiḻnāṭṭiṉ viṉōtamāṉa makkaḷ uḻaittu varukiṉṟaṉar.


Tamiḻnāṭṭil viṉōtamāṉa makkaḷ etirkoḷḷum cila cavālkaḷ iṅkē:


Pākupāṭu: Tamiḻnāṭṭiluḷḷa viṉōtamāṉa makkaḷ perumpālum vēlaivāyppu, kalvi maṟṟum vīṭṭuvacati ākiyavaṟṟil pākupāṭṭai etirkoḷkiṉṟaṉar. Avarkaḷ perumpālum taṅkaḷ kuṭumpaṅkaḷ maṟṟum camūkaṅkaḷāl pākupāṭu kāṭṭappaṭukiṟārkaḷ.

Vaṉmuṟai: Tamiḻnāṭṭiṉ viṉōtamāṉa makkaḷ perumpālum uṭal rītiyākavum uṇarcci rītiyākavum vaṉmuṟaikku āḷākiṉṟaṉar. Inta vaṉmuṟai avarkaḷiṉ kuṭumpaṅkaḷ, camūkaṅkaḷ maṟṟum kāvaltuṟaiyil iruntu kūṭa varalām.

Camūka taṉimaippaṭuttal: Tamiḻnāṭṭiluḷḷa viṉōtamāṉa makkaḷ perumpālum camūka rītiyāka taṉimaippaṭuttappaṭukiṟārkaḷ. Avarkaḷ taṅkaḷ kuṭumpaṅkaḷuṭaṉō, camūkaṅkaḷuṭaṉō allatu taṅkaḷ conta viṉōtamāṉa camūkattuṭaṉum poruntavillai eṉa uṇaralām.

Inta cavālkaḷai camāḷikka tamiḻnāṭṭiluḷḷa viṉōtamāṉa makkaḷ ceyalpaṭum cila vaḻikaḷ iṅkē:


Camūkattai uruvākkutal: Tamiḻnāṭṭiluḷḷa viṉōtamāṉa makkaḷ ātaravu kuḻukkaḷ, amaippukaḷ maṟṟum āṉlaiṉ taḷaṅkaḷ mūlam camūkattai uruvākkukiṉṟaṉar. Inta camūkaṅkaḷ taṉimaippaṭuttappaṭṭatāka uṇarakkūṭiya viṉōtamāṉa makkaḷukku ātaravaiyum naṭpaiyum vaḻaṅkukiṉṟaṉa.

Vakkīl: Tamiḻakattil uḷḷa viṉōtamāṉa makkaḷ, ceyalpāṭu maṟṟum kalvi mūlam taṅkaḷ urimaikaḷukkāka vātiṭukiṉṟaṉar. Avarkaḷ viṉōtamāṉa piracciṉaikaḷ paṟṟiya viḻippuṇarvai ēṟpaṭuttavum, viṉōtamāṉa makkaḷukku etirāka pākupāṭu kāṭṭum caṭṭaṅkaḷ maṟṟum koḷkaikaḷai māṟṟavum vēlai ceykiṟārkaḷ.

Terivunilai: Tamiḻnāṭṭiluḷḷa viṉōtamāṉa maṉitarkaḷ potuveḷiyil taṅkaḷai atikamākak kāṇakkūṭiyatāka ākkukiṟārkaḷ. Pōrāṭṭaṅkaḷil paṅkēṟṟu, pēccu, nērkāṇal, taṅkaḷ aṉupavaṅkaḷaip piratipalikkum kalai, ilakkiyaṅkaḷai uruvākki varukiṉṟaṉar.

Tamiḻnāṭṭiluḷḷa viṉōta camūkam tuṭippāṉa maṟṟum paṉmukattaṉmai koṇṭa camūkam. Tamiḻnāṭṭil uḷḷa viṉōtamāṉa makkaḷ pala cavālkaḷai etirkoḷkiṟārkaḷ, āṉāl avarkaḷ aṉaivaraiyum uḷḷaṭakkiya maṟṟum niyāyamāṉa camutāyattai uruvākkavum uḻaikkiṟārkaḷ.


Tamiḻnāṭṭiluḷḷa viṉōtamāṉa makkaḷukkāṉa cila kūṭutal ātāraṅkaḷ iṅkē:


Tamiḻnāṭu reyiṉpō aṟakkaṭṭaḷai: Oru ilāpa nōkkaṟṟa amaippākum, itu tamiḻnāṭṭiluḷḷa viṉōtamāṉa makkaḷukku ātaravaiyum cēvaikaḷaiyum vaḻaṅkukiṟatu.

Kuyar ceṉṉai: Ceṉṉaiyil uḷḷa viṉōta naparkaḷukkāṉa ātaravu kuḻu.

Kuyar meṭrās: Ceṉṉaiyil uḷḷa viṉōtamāṉa makkaḷukkāṉa iṇaiyataḷam maṟṟum āṉlaiṉ camūkam.

Tamiḻ kuyar: Tamiḻnāṭṭaic cērnta viṉōtamāṉa makkaḷukkāṉa iṇaiyataḷam maṟṟum āṉlaiṉ camūkam.

Nīṅkaḷ tamiḻnāṭṭil oru viṉōtamāṉa naparāka iruntāl, nīṅkaḷ taṉiyāka illai eṉpatai aṟintu koḷḷuṅkaḷ. Uṅkaḷ mītu akkaṟai koṇṭavarkaḷ maṟṟum uṅkaḷai ātarikka virumpum palar uḷḷaṉar.

Show more

​Look up details

Send feedback

Side panels

History

Saved

Contribute


No comments:

Post a Comment